ที่นอนนวัตกรรมคืออะไร? ทำไมถึงตอบโจทย์การนอนได้มากกว่า

โลกใบใหม่ของการพักผ่อน

สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับทุกคนคงไม่พ้นการนอนหลับ ซึ่งการนอนที่ดีต้องเกิดจากที่นอนที่ดีด้วย วันนี้ผม ผู้เชี่ยวชาญจากแบรนด์ BEDGEAR จะรับหน้าที่พาทุกคนไปพบกับที่นอนประเภทใหม่ที่แตกต่างจากที่นอนทั่วๆ ไป ที่คุณเคยรู้จักมา พร้อมค้นพบโลกใบใหม่ของ “ที่นอนนวัตกรรม” โลกแห่งการนอนหลับที่ยังไม่ค่อยมีใครได้สัมผัส

 

ที่นอนนวัตกรรม คืออะไรกันแน่?

ก่อนอื่นเลยต้องทำความเข้าใจคำว่า “ที่นอนนวัตกรรม” กันก่อน อาจกล่าวได้ว่าคือนวัตกรรมของการนอนที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ โดยแตกต่างจากที่นอนปกติทั่วไป โดยส่วนใหญ่ล้วนผ่านการคิดค้น พัฒนา ปรับปรุง และต่อยอดจากที่นอนดั้งเดิม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการรองรับที่ดียิ่งขึ้น การกระจายน้ำหนักและลดแรงสั่นสะเทือนได้มากกว่าเดิม หรือจะเป็นการระบายอากาศของที่นอนที่ทำได้ดีกว่าแต่ก่อน ตรงส่วนนี้ผมต้องบอกเลยว่าการออกแบบที่นอนนวัตกรรมซักรุ่นนั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากและต้องอาศัยการทำ R&D ที่กินเวลาค่อนข้างนาน ทำให้บางครั้งที่นอนเหล่านี้มีต้นทุนที่ค่อนข้างสูงแต่มาพร้อมความสบายและเทคโนโลยีที่มากกว่าเมื่อเทียบกับที่นอนทั่วไป (ต่อจากนี้ขอแทนที่นอนดั้งเดิมด้วยศัพท์ว่า “ที่นอนทั่วไป” นะครับ)

 

จุดเริ่มต้น 

การใช้ชีวิตและไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปของผู้คน ทำให้ความต้องการในการนอนหลับเปลี่ยนไปด้วย จากเดิมที่ชีวิตคนเราใช้ไปกับการทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือออกไปวิ่งเล่นนอกบ้าน กลับกลายต้องมานั่งทำงานในออฟฟิศ แต่ละวันไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง ทำให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็นอาการเกร็งของกล้ามเนื้อ ร่างกายและจิตใจที่ได้รับความเครียดที่มากขึ้นกว่าแต่ก่อน เกิดความเครียดสะสมโดยไม่รู้ตัว การพักผ่อนด้วยที่นอนแบบเดิมๆ อาจไม่ตอบโจทย์ปัญหาเหล่านี้อีกต่อไป จึงมีการคิดค้น อะไรที่ตอบโจทย์การนอนได้มากกว่า เพื่อช่วยเพิ่มคุณภาพการพักผ่อนด้วยชั่วโมงการนอนที่เท่าเดิม แต่ทำให้กล้ามเนื้อ ร่างกาย และจิตใจได้รับการฟื้นฟูที่มากกว่าเดิม

 

BEDGEAR และความสำคัญของการนอนหลับ

ถ้าคุณอ่านมาถึงหัวข้อนี้แล้วคิดว่าที่นอนไหนๆ ก็เหมือนกัน ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนที่นอนใหม่ คุณกำลังติดอยู่กับอะไรเก่าๆ เดิมๆ แต่หากคุณเปลี่ยนความคิดใหม่ แล้วมองที่ประสิทธิภาพในการพักผ่อน ที่นอนนวัตกรรมจะเข้ามามีส่วนสำคัญต่อการนอนหลับของคุณ ทำให้คุณสามารถพักผ่อนได้ดีมากขึ้นกว่าที่เคย พอคุณได้รับการพักผ่อนที่มีประสิทธิภาพและเพียงพอ จะทำให้คุณสามารถใช้ชีวิตและทำกิจกรรมต่างๆ ในแต่ละวันได้เต็มที่มากขึ้น ซึ่งนั้นคือสิ่งที่ BEDGEAR ให้ความสำคัญมากที่สุด

 

ที่นอนประเภทนี้แตกต่างจากที่นอนทั่วไปอย่างไร?

ที่นอนทั่วไปคือที่นอนที่นำวัสดุเดิมๆ มาใช้ในการผลิตที่นอน ทำให้ได้ที่นอนแบบเดิมที่เราเคยนอนกัน แต่สำหรับที่นอนนวัตกรรมนั้น เป็นที่นอนที่เกิดจากวัสดุคุณภาพหลากหลายชนิด ที่ผ่านการคิดค้นและปรับปรุงตามที่ได้กล่าวไปข้างต้น อย่างเช่น ของ BEDGEAR เราเองจะมีวัสดุ React หรือ Boost ที่เป็นวัสดุลิขสิทธิ์เฉพาะของทางแบรนด์เอง ที่ไม่มีใครลอกเลียนสัมผัสหรือคุณสมบัติได้ ดังตารางด้านล่างนี้ผมได้เปรียบเทียบให้เห็นปัจจัยหลักที่แสดงให้เห็นถึงความแตกต่างของที่นอนทั้ง 2 ประเภทเอาไว้

 

ความแตกต่างของที่นอน 2 ประเภท

ที่นอนทั่วไป

ที่นอนนวัตกรรม

วัสดุเดิมๆ รองรับแบบเดิมๆ

วัสดุนวัตกรรม ผ่านการปรับปรุงใหม่ รองรับได้ดีกว่า

อมความร้อน ระบายอากาศได้ไม่ดี

ระบายอากาศได้ดีกว่า ไม่มีร้อน

ผลิตแบบ Mass จำนวนมากๆ มองทุกคนเหมือนกัน

ให้ความสำคัญกับความชอบและปัจจัยที่แตกต่างกัน

ราคาต่ำกว่า ด้วยทุกอย่างแบบเดิมๆ

ราคาค่อนข้างสูง แต่มาพร้อมนวัตกรรมแบบใหม่

 

 

จากการเปรียบเทียบข้างต้น จะเห็นได้ว่า แม้ว่าที่นอนทั่วไปจะใช้อะไรแบบเดิม ไม่แปลกใหม่ คุณภาพการนอนหลับก็ได้แบบเดิมๆ ซึ่งตรงจุดนี้จะเห็นได้ว่าไม่ตอบโจทย์การพักผ่อนในยุคสมัยนี้อีกต่อไป แต่ด้วยราคาที่ต่ำกว่า ทำให้ที่นอนทั่วไปยังคงอยู่ได้ในตลาดที่นอน ซึ่งเป็นเรื่องปกติของการเกิดขึ้นของนวัตกรรมใหม่ๆ ที่การมาแทนที่สิ่งเดิมๆ จะมีระยะเวลาและวงจรในการแทนที่อยู่ ตรงส่วนนี้อาจเรียกได้ว่า ที่นอนนวัตกรรมเป็น Disruptive Innovation ที่มีโอกาสมาแทนที่ที่นอนทั่วไปในท้องตลาดได้สักวันหนึ่ง

 

บทสรุป

ในท้ายที่สุด สิ่งที่คนเราต้องการสำหรับการพักผ่อนที่ดี ก็คือนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นมาในท้องตลาด ด้วยเทคโนโลยีและความหวังที่จะมาเปลี่ยนแปลงการนอนหลับของผู้คนให้ดีขึ้น เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย หากสนใจทดลองหาที่นอนที่เหมาะกับตนเอง สามารถนัดวันเข้ามาทดลองที่ BEDGEAR Performance Shop ได้เลยครับ ทั้งนี้การลงทุนอาจเป็นการลงทุนในระยะยาว ที่สังคมในสมัยนี้อาจจะยังไม่คุ้นชิน เนื่องจากสังคมเราตอนนี้ยังอยู่ในช่วงของความโหยหาผลตอบแทนระยะสั้น ที่กำลังกลืนกินประสิทธิภาพการพักผ่อนในระยะยาว ด้วยสินค้าที่คุณภาพอาจไม่ได้ตามมาตรฐาน และไม่ได้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้นอนอย่างแท้จริง แต่หากเราใส่ใจในการเลือกที่นอนและมองหาอะไรที่เหมาะกับการนอนของตนเองอย่างแท้จริง เวลานั้นก็อาจทำให้สังคมของเราพัฒนาต่อไปได้ ด้วย “ที่นอนนวัตกรรม” ที่ช่วยฟื้นฟูประสิทธิภาพในการใช้ชีวิตของคนเราได้ในระยะยาว

 

ติดตามข่าวสารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานกิจกรรม และโปรโมชั่นจาก Bedgear Thailand สามารถติดตามได้ที่ :

Facebook : Bedgear Thailand
Instragram : bedgearthailand
YouTube: Bedgear Thailand
LINE ID : @Bedgearthailand

สามารถเลือกซื้อสินค้าจาก Bedgear Thailand ได้เลยที่นี่

 

 

 

Scroll to Top