หมอนมีกี่ประเภท? แบบไหนกันนะ ที่เหมาะกับคุณ?

สวัสดีครับ ทุกคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่าวันหนึ่งวันมี 24 ช.ม. แล้วเราก็ใช้เวลา 1 ใน 3 ไปกับการเดินทางและการทำงาน  และใช้เวลาอีกราว ๆ ประมาณ 6 ถึง 8 ช.ม. ไปกับการนอนหลับซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมาก ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญมากในการใช้ชีวิตในวันถัดไป  ถ้าหากเรานอนหลับได้เต็มประสิทธิภาพในทุก ๆ คืน เราก็คงใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่ในทุก ๆ วัน แต่มันคงไม่เป็นอย่างนั้นหรอก เพราะว่าการนอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพไม่ใช่แค่การนอนหลับครบ 6 ถึง 8 ช.ม. แต่เป็นการนอนหลับลึกเพียงพอ ถ้าเราตื่นมาแล้วรู้สึกสดชื่น แสดงว่าการนอนของเรามีประสิทธิภาพ และปัจจัยที่ทำให้มนุษย์อย่างเรานอนหลับได้เต็มประสิทธิภาพก็คือหมอนและที่นอน นั้นเอง !

ทุกคนทราบไหมว่าหมอนมีกี่ชนิด? หมอนถูกแบ่งเป็นประเภทต่าง ๆ ดังนี้

1.) หมอนใยสังเคราะห์ เป็นหมอนที่ถูกออกแบบมาเพื่อคนที่เป็นภูมิแพ้แต่อายุการใช้งานของหมอนชนิดนี้จะสั้นมากมาก โดยอายุคร่าว ๆ ประมาณ 2 ปี  

2.) หมอนขนสัตว์ เป็นหมอนที่มีผิวสัมผัสที่แน่นและฟูซึ่งหมอนชนิดนี้จะไม่เหมาะกับคนที่มีอาการปวดคอและมีอาการภูมิแพ้เพราะว่ามันจะทำให้อาการยิ่งแย่!

3.) หมอนยางธรรมชาติ คือหมอนที่เหมาะกับคนที่มีอาการนอนไม่หลับมีปัญหาที่ต้นคอและผู้ป่วยโรคไมเกรนเพราะหมอนประเภทนี้ส่วนมากจะมีส่วนโค้งรับกระดูกต้นคอใช้ให้หลับสบายมากขึ้น

4.) หมอนเมมโมรีโฟม คือหมอนที่ถูกออกแบบมาเพื่อคนที่มีอาการปวดคอโดยเฉพาะเพราะว่าเมมโมรี่โฟมจะช่วยรองรับส่วนต่าง ๆ ของศีรษะได้เป็นอย่างดี

 5.) หมอนเย็น เป็นหมอนอีกประเภทที่ช่วยทำให้หลับสบายมากยิ่งขึ้นเพราะว่าหมอนชนิดนี้จะมีเม็ดบีทส์บรรจุอยู่ภายในซึ่งจะช่วยปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมขณะนอนหลับ

จากที่กล่าวมาข้างต้นจะเห็นได้ว่าหมอนแต่ละชนิดจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันไป ซึ่งถ้าคนมีอาการภูมิแพ้และมีอาการปวดหลังด้วยก็คงต้องเลือกหมอนที่เหมาะสมและรักษาไปทีละอาการใช่ไหมละครับ? ไม่ใช่ครับเพราะว่าตอนนี้มีหมอนที่สามารถช่วยแก้ปัญหาทีเดียวได้หลาย ๆ จุด นั้นคือหมอนจากประเทศอเมริกาซึ่งมียอดขายในอันดับต้น ๆ หมอนยี่ห้อนั้นก็คือหมอนยี่ห้อ BEDGEAR นั้นเอง

เริ่มต้นกันด้วยเนื้อผ้า VER-TEX เป็นเนื้อผ้าที่ช่วยไล่ความร้อนออกจากร่างกายและให้ความเย็นทุกครั้งที่สัมผัส ยิ่งไปกว่านั้นยังช่วยปรับสมดุลให้กับร่างกายซึ่งจะทำให้คุณหลับสบายตลอดทั้งคืน

เทคโนโลยีอย่างที่สองคือ React เนื้อหมอนที่ให้สัมผัสทั้งนุ่มและแน่น ด้วยเมมโมรี่โฟมแบบเส้นใยที่ให้ความรู้สึกนุ่มสบาย และอีกด้านที่เป็นเมมโมรี่โฟมแบบทั้งชิ้นที่ให้ความรู้สึกนุ่มแต่แน่นกว่า ยิ่งไปกว่านั้นหมอนรุ่น STORM ยังไม่ยุบตัวและกักเก็บความร้อน

เทคโนโลยีตัวสุดท้ายคือ แผงระบายอากาศ AIR-X สิทธิบัตรเฉพาะของทาง BEDGEAR เทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของอากาศรอบศีรษะคุณ ทำให้คุณได้สัมผัสกับความเย็นตลอดทั้งคืนและยังช่วยไล่ความร้อนออกจากร่างกายคุณ

ขอสรุปสั้น ๆ เลยละกันครับหมอนรุ่น STORM เป็นหมอนนวัตกรรมที่เหมือนกับรวมหมอนหลาย ๆ ใบ ไว้ในใบเดียวกันซึ่งสามารถทำให้คุณนอนหลับได้อย่างเต็มประสิทธิภาพซึ่งหมอนประเภทนี้เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย ไม่ใช่เพียงแค่คนที่มีอาการภูมิแพ้หรือปวดคอเท่านั้น เพราะการตื่นมาพร้อมกับความสดชื่นและใช้ชีวิตในวันรุ่งขึ้นได้อย่างเต็มที่เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ การเริ่มต้นวันใหม่ที่ดีที่สุดจึงเริ่มจากการนอนหลับอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ติดตามข่าวสารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานกิจกรรม และโปรโมชั่นจาก Bedgear Thailand สามารถติดตามได้ที่ :
Facebook : https://www.facebook.com/bedgearthailand
Instragram : https://www.instagram.com/bedgearthailand/?hl=th
LINE ID : @Bedgearthailand

สามารถเลือกซื้อสินค้าจาก Bedgear Thailand ได้เลยที่นี่

Scroll to Top