ฝันว่าตกจากที่สูง เกิดได้อย่างไร ?

ความฝัน เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องปกติเมื่อเรานอนหลับ แต่เคยสงสัยกันบ้างไหมว่าบางทีความฝันแปลกๆ อย่างเช่น ฝันว่าตกจากที่สูงเกิดขึ้นได้อย่างไร? วันนี้ BEDGEAR นำสาระความรู้ดีๆมาฝากกัน

การฝันแบบนี้ส่วนใหญ่เกิดจาก อาการกล้ามเนื้อกระตุก หรือที่เรียกกันว่า Hypnic Jerks เป็นอาการที่กล้ามเนื้อกระตุกในขณะครึ่งหลับครึ่งตื่น ทำให้เรารู้สึกว่าเหมือนฝัน โดยในฝันมักจะเป็นการตกจากที่สูง หรือการโดนกระชาก ที่อาการนี้เกิดขึ้นอาจมีผลมาจากหลายๆปัจจัย เช่น เครียด วิตกกังวล หรือ โรคบางชนิด การกระตุกของกล้ามเนื้อเกิดขึ้นเพราะในขณะที่ร่างกายของเราเริ่มเข้าสู่ช่วงหลับลึก กล้ามเนื้อต่างๆคลายตัวพร้อมกัน ทำให้สมองคิดว่าร่างกายกำลังอ่อนแรง จึงสั่งกลไกการป้องกันตัวเองทำให้เกิดการกระตุกของกล้ามเนื้อขึ้น ซึ่งอาการกล้ามเนื้อกระตุกนี้ไม่มีอันตรายต่อสุขภาพแต่อย่างใด แต่จะทำให้เราพักผ่อนไม่เพียงพอ และอาจส่งผลต่อสุขภาพได้

เพราะฉะนั้นแล้วเราจึงต้องหาหมอนหรือที่นอนที่เหมาะสม เพื่อเติมเต็มให้การพักผ่อนของเราเป็นการพักผ่อนที่มีประสิทธิภาพ BEDGEAR มาพร้อมทางเลือกมากมายให้คุณเลือกสรรเครื่องนอนที่เหมาะสมกับตัวคุณ เพื่อการนอนหลับสนิทพร้อมตื่นมาใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่ในแต่ละวัน

ติดตามข่าวสารต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานกิจกรรม และโปรโมชั่นจาก Bedgear Thailand สามารถติดตามได้ที่ :
Facebook : https://www.facebook.com/bedgearthailand
Instragram : https://www.instagram.com/bedgearthailand/?hl=th
LINE ID : @Bedgearthailand

สามารถเลือกซื้อสินค้าจาก Bedgear Thailand ได้เลยที่นี่

Scroll to Top